Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn có của bánh. Hôm nay, King Gia Dụng sẽ mách bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản mà nhanh nhất Hãy chùng chúng tôi thực hiện ngay bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ
Nếu như bạn băn khoăn không biết chọn nồi cơm điện nào hợp lý để làm món này thì sau đây có những mẫu để bạn có thể tham khảo
Nồi cơm điện Cao tần áp suất Cuckoo CRP-JHR0660FD 1.08L
Thông tin sản phẩm:
- Tên sản phẩm: Nồi cơm điện cao tần
- Màu sắc: đen
- Dung tích (lít):1,08 lít
- Công suất (W): 1455W
- Nguồn điện: 220V
- Trọng lượng: 8,7 kg
- Kích thước: 42.3 x 32.6 x 31.0 cm
- Bảo hành: 24 tháng
Ưu điểm
- Tính năng tiết kiệm điện cực kỳ tiện lợi cho mọi gia đình
- Thiết kế nắp tháo rời một chạm
- Được làm từ thép không gỉ cao cấp
- Gồm hệ thống 22 lớp bảo vệ an toàn
Nồi cơm điện 1.2L Sunhouse SHD8217W
Thông tin sản phẩm:
- Dung tích: 2 lít, phù hợp cho gia đình 2 – 4 người
- Công suất: 500W, giúp nấu cơm nhanh chín, tiết kiệm điện năng.
- Lòng nồi: Hợp kim nhôm phủ chống dính Whitford (USA) cao cấp, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh.
- Vỏ nhựa PP siêu bền: Vỏ nồi được làm bằng nhựa PP siêu bền, điều này giúp tránh bám bẩn trong suốt quá trình sử dụng
- Điều khiển: Nút gạt đơn giản, dễ sử dụng
- Thiết kế: Nhỏ gọn, tiện lợi, màu sắc trang nhã.
- Phụ kiện: Xửng hấp, muỗng cơm, cốc đong
Ưu điểm
- Dung tích phù hợp cho gia đình nhỏ.
- Nấu cơm nhanh chín, dẻo ngon.
- Lòng nồi chống dính an toàn, dễ vệ sinh
- Giá thành hợp lý.
- Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.
- Dễ sử dụng.
Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về những đồ gia dụng trong gia đình với chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì hãy đến với King Gia Dụng của chúng tôi.
Nguyên liệu và công cụ cần có:
Nguyên liệu
- Bột mì 60 gr
- Bột bắp 40 gr
- Sữa tươi có đường 30 ml
- Trứng gà 4 quả
- Chanh 1/2 quả
- Dầu ăn 15 ml
- Vanila 1/2 muỗng cà phê
- Đường 70 gr
- Muối 1/2 muỗng cà phê
Công cụ:
- Nồi cơm điện
- Máy đánh trứng hoặc phới lồng
- Rây bột
- Bát trộn
Cách chế biến bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Đánh bông lòng trắng trứng
- Lấy một cái tô và rây 60gr bột mì, 40gr bột bắp cho hai loại hòa vào nhau và cho mịn hơn. Sau đó sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.
- Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 4 – 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng đánh đều.
- Hãy cho đường vào cái tô mình đang đánh trứng khi đã thấy nổi bọt lên, cho 70gr đường vào và đánh từ từ nhẹ tay, sau đó mới cho phần đường còn lại vào. Đánh cho đến khi cắm một cái que vào vẫn đứng yên là đạt
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
- Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
Trộn bột bánh
- Cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và dùng phới lồng trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
- Trộn đều hỗn hợp vừa trộn với lòng trắng vào tô đã đánh bôn ban đầu theo theo kỹ thuất vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên
- Nên trộn cho đến khi bột hòa quyện vào nhau thì ngừng vào trộn theo một chiều (ước tính trong khoảng 5 phút), không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.
Nướng bánh
- Mẹo để khi lấy bánh chín lấy ra dễ hơn đó là lót 1 lớp giấy nến xuống đáy nồi cơm điện. Sau đó đổ bột bánh vào lõi nồi cơm điện vào bật nút.
- Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.
Kiểm tra bánh
- Đến khi hết thời gian dự kiến, hãy mở nồi cơm và dùng ngón tay nhấn xuống bề mặt bánh để kiểm tra. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.
- Nếu bánh chưa chín thì hãy tiếp túc nhấn nút nồi cơm và đợi thêm tầm 10 phút để bánh chín hoàn toàn.
Lưu ý:
- Mỗi loại nồi cơm điện có thể có thời gian nướng khác nhau, do đó cần kiểm tra bánh thường xuyên.
- Tránh mở nắp nồi quá nhiều lần trong quá trình nướng để bánh không bị xẹp.
Thành phẩm
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn thời gian, công sức mà còn dễ làm, rất phù hợp với các buổi tụ họp và sum vầy bên gia đinh. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan bằng nồi cơm điện! Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!
Hãy liên hệ Kinggiadung để được tư vấn thêm!